Capricorn là cung gì? Khám phá sự thật thú vị về Capricorn

capricorn là cung gì?

Bí ẩn về 12 cung hoàng đạo luôn là chủ đề thu hút đông đảo sự quan tâm và tìm tòi khám phá của đại bộ phận giới trẻ. Trong số đó, điển hình nhất có thể kể đến như Capricorn, là cung chiêm tinh được rất nhiều bạn sinh vào tháng 1 và tháng 12 quan tâm đến. Vậy Capricorn là cung gì? Có biểu tượng ra sao? Hợp với cung nào? Và người thuộc cung Capricorn có tính cách như thế nào? Tất cả mọi câu hỏi về Capricorn đều được giải đáp ngay dưới bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu qua nhé!

Capricorn là cung gì? Capricorn hay còn gọi là cung Ma Kết, có biểu tượng là con linh thú với cơ thể gồm nửa thân trên là dê, nửa thân dưới là mình cá. Đây là cung hoàng đạo thuộc hệ Đất chung với cung Kim Ngưu và cung Xử Nữ. Những người thuộc cung Capricorn thường rất thông minh, có tính sáng tạo cao, biết nhẫn nại, và luôn cố gắng hết mình trong công việc, lẫn cuộc sống. 

Capricorn là cung gì? Sinh vào tháng mấy?

Capricorn là một trong số 12 cung hoàng đạo chứa đựng nhiều ý nghĩa hết sức thú vị mà không phải ai cũng nắm rõ. Vậy bạn có biết Capricorn là cung gì hay không? Theo từ điển, Capricorn có nghĩa là cung Ma Kết hay cung Nam Dương. Đây là cung chiêm tinh đứng ở vị trí thứ 10 trong dãy 12 cung hoàng đạo. Cung này thuộc nhóm nguyên tố Đất và được cai trị bởi sao Thổ, hay còn gọi là thổ tinh, ngôi sao đại diện cho Thần Nông. 

capricorn là cung gì? lý giải về capricorn
Capricorn là cung gì? Đây là cung Ma Kết hay còn gọi là cung Nam Dương, thuộc nhóm nguyên tố Đất.

Bên cạnh đó, Capricorn là chòm sao mang tính Thống Lĩnh, chung với cung Bạch Dương, Cự Giải và Thiên Bình. Cung chiêm tinh này được hình thành từ chòm sao Ma Kết, nằm giữa độ thứ 270 và 300 của kinh độ hoàng đạo. Những người thuộc cung Ma Kết sẽ sinh từ ngày 22/12 đến 19/1. Họ có tính cách hướng nội, tư duy nhạy bén và trí thông minh vượt trội. Họ mang trong mình tâm hồn khá “bay bổng” như một nghệ sĩ tài hoa và luôn “cháy” hết mình với đam mê.

Capricorn có biểu tượng và ký hiệu như thế nào?

Sau khi tìm hiểu tổng quan về khái niệm cung Ma Kết. Tiếp đến, chúng ta sẽ đi khám phá ký hiệu và biểu tượng của Capricorn mang ý nghĩa gì. Cụ thể: 

– Biểu tượng Capricorn: Biểu tượng của cung Ma Kết là một linh thú với nửa thân trên là con dê núi, còn nửa thân dưới là mình cá. Bởi lẽ, dê núi là loài động vật sinh sống ở những khu vực núi cao, hiểm trở, nơi có môi trường và điều kiện sống khắc nghiệt, đầy gian khổ. Chính vì lẽ đó, mà chúng được dùng làm biểu tượng cho cung Capricorn nhằm thể hiện sức sống bền bỉ, kiên trì, lòng gan dạ khi đối mặt với các thử thách và tình huống khó khăn.

capricorn là cung gì? biểu tượng capricorn
Capricorn có biểu tượng là một con linh thú với nửa thân trên là con dê núi, còn nửa thân dưới là mình con cá.

– Ký hiệu của Capricorn: Cung Capricorn có ký hiệu giống với chữ “n” viết thường, tượng trưng cho phần đầu và thân con dê núi. Còn phần đuôi chữ “n” sẽ uốn cong lại, tượng trưng cho thân con cá. Minh họa cụ thể như ♑. Theo đó, phần đầu dê đại diện cho sự tham vọng, cá tính mạnh mẽ và đầy quyết đoán của những người thuộc chòm sao Ma Kết. Mặt khác, phần mình cá đại diện cho khả năng thích nghi tốt và ứng biến linh hoạt trong nhiều môi trường khác nhau.

Người thuộc cung Capricorn có tính cách ra sao?

Những người thuộc cung chiêm tinh Capricorn thường sở hữu những đặc điểm và tính cách cụ thể như sau: 

– Sống hướng nội và kỷ luật: Cung Ma Kết có khuynh hướng sống khá khép kín, và chỉ thích tự thân vận động, làm việc 1 mình, mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của bất kỳ ai. Đồng thời, họ sống rất kỷ luật, nề nếp, tự đặt ra nguyên tắc cho bản thân. Khi bắt tay thực hiện một công việc nào đó, họ luôn chú tâm và tập trung cao độ, không dễ bị xao lãng và ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài.

– Tính sở hữu cao: Những người nằm trong chòm sao Capricorn rất biết cách quản lý, sắp xếp và kiểm soát mọi chuyện. Cũng chính vì có tính chiếm hữu khá cao, và thích kiểm soát mọi thứ, nên có những lúc, họ trở nên tự cao, tự đại, hoặc cảm thấy tự ti, mặc cảm về bản thân. Họ theo đuổi phong cách sống tự do, độc lập trên mọi phương diện và không bao giờ sống dựa dẫm, ỷ y vào bất cứ ai.

– Sống rất thực tế và đầy tham vọng: Người thuộc cung Capricorn sống rất thực tế, chứ không mơ mộng viển vông, hay tin vào những thứ không có thật. Họ thường dựa sát vào hiện thực cuộc sống, để tạo dựng và vạch ra mục tiêu, hướng đi cho bản thân. Họ mang trong mình sự tham vọng, chất chứa đầy nhiệt huyết cháy bỏng và luôn khao khát gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp.

– Có tài lãnh đạo: Ưu điểm vượt trội của cung Ma Kết đó chính là có tố chất lãnh đạo, và khả năng xử lý tình huống tuyệt vời. Khi giải quyết một công việc hay tình huống khó khăn nào đó, Capricorn luôn thể hiện sự tự tin, bản lĩnh, và đưa ra quyết định một cách quyết đoán, nhanh chóng.

capricorn là cung gì? tính cách capricorn
Những người thuộc chòm sao Ma Kết thường có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán, có tài lãnh đạo và luôn hết mình vì công việc.

– Biết động viên bản thân: Những người thuộc cung Ma Kết có nghị lực sống rất mạnh mẽ và kiên cường. Họ luôn nhẫn nại, kiên trì, có khả năng thích ứng với môi trường sống cực kỳ tốt và biết cách động viên, thúc đẩy bản thân vươn lên. Điều này, không chỉ giúp họ dễ dàng vượt qua mọi nghịch cảnh, mà còn mang tới cho họ nhiều cơ hội mới, để phát triển và thay đổi số phận.

– Đặt gia đình lên trên hết: Cung Capricorn là những người luôn đặt gia đình lên vị trí ưu tiên. Với Ma Kết, gia đình mới là thứ quan trọng nhất, không có gì sánh bằng. Vì thế, họ thường có sự gắn kết chặt chẽ với người thân trong nhà, họ không ngại giúp đỡ, bảo vệ và săn sóc cho những người mà mình yêu quý, kính trọng.

– Khá lười nhác: Đôi khi, Capricorn cũng khá lười nhác và dễ buông xuôi một thứ gì đó đang làm nửa chừng. Bởi vì, họ quá tham vọng, thích theo đuổi những mục tiêu lớn lao và đặt niềm tin, sự kỳ vọng quá lớn vào bản thân. Thế nên, chính điều này đã khiến họ cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi, dần mất hết động lực và không còn năng lượng để đi tiếp trên con đường chinh phục ước mơ.

Cung Ma Kết hợp với màu sắc gì?

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có một bảng màu sắc phù hợp khác nhau. Đối với những bạn thuộc chòm sao Ma Kết, khi chọn mua nội thất, hay trang phục, bạn nên lựa những món có tone màu sau đây: 

– Màu xanh da trời (Navy Blue): Đây được xem là một trong những gam màu chủ đạo của chòm sao Ma Kết. Màu này đại diện cho sự cân bằng, ổn định, tài năng lãnh đạo và bản tính kiểm soát. Chưa hết, nó còn tượng trưng cho tinh thần trách nhiệm, sự nghiêm túc và trưởng thành trên mọi khía cạnh. 

– Màu nâu đậm: Màu sắc này tượng trưng cho lối sống thực tế, độ chắc ăn và tính cách quyết đoán khi giải quyết vấn đề. Đồng thời, màu nâu đậm cũng biểu thị cho ý chí quyết tâm, kiên cường và sự am hiểu về mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội.

– Màu xám: Đây là màu đại diện cho sự thấu hiểu, và khả năng tập trung cao độ của cung Ma Kết. Nó thể hiện bạn là một người có tầm nhìn xa trông rộng, biết nhìn nhận, và cân nhắc mọi vấn đề một cách khách quan, đa chiều, không quá chú trọng vào cảm xúc, hay suy nghĩ cá nhân. 

– Màu đỏ: Màu này biểu trưng cho sự tham vọng, nhiệt huyết và đức tính kiên nhẫn của chòm sao Capricorn. Nó thể hiện lòng tin và ý chí kiên cường, bất khuất của Capricorn khi chinh phục một mục tiêu nào đó đã đề ra. 

– Màu trắng: Đây là màu tượng trưng cho một tâm hồn trong sáng, thuần khiết và thánh thiện. Nó thể hiện niềm khao khát và nhiệt huyết cháy bỏng trong công cuộc theo đuổi ước mơ và tạo dựng một tương lai tươi sáng của cung Ma Kết. 

Cung Ma Kết nữ và nam hợp với cung nào nhất?

Ngoài những câu hỏi xoay quanh khái niệm, biểu tượng và đặc điểm của chòm sao Capricorn. Thì cũng có rất nhiều bạn thắc mắc không biết cung Ma Kết thích hợp làm bạn, hay yêu đương với những cung nào. Sau đây là tổng hợp một số cung hoàng đạo mà Capricorn có thể kết thân, hoặc tạo dựng mối quan hệ tình cảm: 

Nữ Ma Kết

– Kết hợp với nam Nhân Mã: Tạo thành cặp đôi trai tài gái sắc, có cá tính mạnh mẽ, kiên cường, biết tôn trọng lẫn nhau và luôn mang đến cho nhau nhiều niềm vui, tiếng cười trong cuộc sống.

– Kết hợp với nam Bảo Bình: Những chàng trai thuộc cung Bảo Bình thường có đức tính ngoan hiền, lương thiện, biết quan tâm và chăm lo chu toàn cho bạn gái. Đem lại cho các nàng Ma Kết cảm giác an toàn, ấm áp và yên bình. 

– Kết hợp với nam Xử Nữ: Giữa Ma kết và Xử Nữ có rất nhiều điểm giống nhau. Tuy Xử Nữ có phần hơi trầm tính, ít nói. Nhưng khi đứng trước bạn gái Ma Kết, chàng sẽ trở nên ngại ngùng, e thẹn và biết cách khiến nàng cảm thấy hài lòng, thoải mái.

Nam Ma Kết

– Kết hợp với nữ Bạch Dương: Cặp đôi nam Ma Kết – nữ Bạch Dương phải nói là trời sinh một cặp, xứng đôi vừa lứa. Khi hai người về chung mái nhà, đảm bảo sẽ tạo ra một gia đình đầy hạnh phúc, viên mãn và đầm ấm.

– Kết hợp với nữ Thiên Bình: Đây chính là cặp đôi “thiên duyên tiền định”, với một người khôn khéo, tinh tế, và người còn lại điềm tĩnh, sống nội tâm. Hai người là một phép “bù trừ” hoàn hảo, sẽ hỗ trợ lẫn nhau trên mọi phương diện, và tạo nên sự cân bằng cho cuộc sống.

– Kết hợp với nữ Kim Ngưu: Nam Ma Kết và nữ Kim Ngưu đều thuộc nhóm Đất. Cả hai có tính cách chăm chỉ, siêng năng, biết vun vén và xây dựng tổ ấm hạnh phúc, sung túc và đủ đầy. Với cặp đôi này, nam Ma Kết sẽ là trụ cột vững chắc trong gia đình, để nàng Kim Ngưu yên tâm dựa vào.

Trên đây, đã giải thích cặn kẽ mọi thông tin liên quan đến Capricorn là cung gì? Cũng như, phù hợp với cung hoàng đạo nào và có đặc điểm ra sao? Hy vọng rằng, dựa vào bài viết này, có thể giúp những bạn thuộc cung Ma Kết hiểu rõ hơn về điểm mạnh, lẫn điểm yếu của chính mình. Từ đó, bạn sẽ tìm ra phương hướng để phát huy ưu điểm, và khắc phục nhược điểm, nhằm nâng cao giá trị bản thân lên một tầm cao mới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *