Tại sao đàn ông muốn có con với người tình dù vẫn thương vợ?

tại sao đàn ông muốn có con với người tình?

Tâm lý chung của đại đa số cánh mày râu khi ngoại tình đều không mong muốn để lại bất kỳ mối nguy hại hay sự ràng buộc nào bên ngoài với nhân tình. Cho nên, sau khi “ăn vụng” xong, họ luôn tìm đủ mọi cách để cắt đứt và “chùi mép” sạch sẽ. Thế nhưng, trên thực tế, vẫn có không ít nam giới lại cố tình “ươm mầm hạt giống” nảy nở và có cho mình những đứa “ngoài giá thú”. Vậy tại sao đàn ông muốn có con với người tình dù vẫn còn thương vợ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé! 

Tại sao đàn ông muốn có con với người tình? Có rất nhiều nguyên dẫn đến tình trạng phái mạnh thích sinh con riêng với “người tình bé nhỏ”, dù trong thâm tâm vẫn không muốn ly hôn với “chính thất”. Chẳng hạn như: họ muốn tạo dựng thêm một mái ấm mới; người vợ không thể sinh con trai để nối dõi tông đường; họ cảm thấy quá chán ngán với đời sống hôn nhân hiện tại, nên nhất thời muốn “đổi gió”,…

“Mèo mả gà đồng” có phải là thú vui của phái mạnh?

Ngày nay, mỗi khi đề cập đến những câu chuyện nói về tình yêu đích thực trong cuộc sống, người ta hay trêu nhau bằng một câu nói vui là “Khi chưa tìm được mối nào ngon hơn thì người đời gọi đó là chung thủy”. Đứng trên góc nhìn thực tế, bạn có thể thấy câu nói này tuy chứa đầy sự châm biếm, mỉa mai nhưng nó lại phản ảnh rất đúng với thực trạng yêu đương thời hiện đại. 

Theo như kết quả từ các cuộc khảo sát cho biết, tỷ lệ đàn ông ngoại tình luôn cao hơn nhiều so với phụ nữ, và đa phần đều bắt nguồn từ những ông chồng đã có vợ con đầy đủ. Nguyên nhân khiến họ hình thành nên tư tưởng và hành vi thích “mèo mả gà đồng”, có thể là do:

– Đời sống hôn nhân vợ chồng nảy sinh quá nhiều mâu thuẫn, thường xuyên bất đồng quan điểm, không còn có tiếng nói chung.

tại sao đàn ông muốn có con với người tình? ngoại tình
Cánh mày râu thường có xu hướng ngoại tình từ trong tư tưởng khi đời sống hôn nhân gặp nhiều mâu thuẫn, tình cảm vợ chồng nguội lạnh.

– Họ luôn chịu đựng mọi áp lực, căng thẳng, mệt mỏi trong công việc nên mới tìm đến “người thứ 3” để xả stress, thư giãn và được chiều chuộng. 

– Họ cảm thấy bế tắc, đau khổ, cô đơn trong chính mối quan hệ vợ chồng, và không còn cảm nhận được sự hạnh phúc, lãng mạn khi sống chung với vợ.

– Họ làm việc trong môi trường có nhiều đồng nghiệp nữ, thường xuyên va chạm, tiếp xúc và gần gũi với nữ giới, nên khiến họ khó lòng kìm nén được bản tính ham muốn “của lạ”.

– Họ không được vợ đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh lý, nên phải kiếm thêm nhân tình để khỏa lấp khoảng trống về tâm hồn lẫn thể xác.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là không có một người đàn ông nào khi ngoại tình liền ngay lập tức bỏ vợ để chạy theo sống với “người thứ 3”. Thực ra, có anh tìm đến “của lạ” cũng chỉ vì những cảm xúc, ham muốn nhất thời và nhu cầu về tình dục,  chứ không hẳn là hết yêu vợ. Đồng thời, họ chỉ xem mấy cô nhân tình như một “công cụ” làm ấm giường cho mình mỗi lúc cô đơn, trống trãi. 

Thế nên, sau khi đã “ăn vụng” no say, thì họ nhanh chóng cắt đứt hết mối quan hệ với “người tình bé nhỏ” để quay về với vợ và xem như chưa có chuyện gì xảy ra. Đây cũng chính là lý do khi đấng mày râu chơi trò “mèo mả gà đồng” đều cố gắng tìm đủ mọi cách xóa sạch sẽ dấu vết. 

Họ không muốn để sót lại bất cứ sự ràng buộc nào về mặt tình cảm và trách nhiệm con cái bên ngoài. Điều này, nhằm mục đích chừa lại một đường lui hòan hảo và giúp họ bảo vệ danh tiếng của mình.

Tại sao đàn ông muốn có con với người tình dù vẫn còn yêu vợ?

Mặc dù nói, nam giới thích lén lút “ăn vụng” bên ngoài một phần cũng do bản tính tham lam, “chán cơm thèm phở”. Nên chỉ xem đó như một “thú vui” nhất thời, chơi chán rồi bỏ, phủi sạch hết mọi trách nhiệm và không muốn có thêm vướng bận với nhân tình. 

Thế nhưng, thực tế thì đâu phải chàng trai nào cũng suy nghĩ như vậy. Thậm chí, có anh còn cố tình nuôi trồng và chăm bón “hạt giống” nảy mầm, để rồi có cho mình những đứa con “ngoài giá thú” với cô nhân tình bé bỏng. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc tại sao đàn ông muốn có con với người tình, dù miệng lúc nào cũng nói còn yêu vợ hay không? Tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây:

Khao khát có người duy trì trì nòi giống

Tại một số Quốc gia thuộc khu vực Châu Á, cho đến nay, vẫn còn nhiều gia đình mang tư tưởng cổ hủ, lạc hậu, coi trọng việc sinh con trai để nối dõi tông đường và chăm lo giỗ chạp, hương khói bàn gia tiên. Chính cái quan niệm này đã tạo nên một áp lực vô hình đè nặng lên vai người đàn ông mang tên “con một”, “cháu đích tôn” hay “con trai trưởng”. 

tại sao đàn ông muốn có con với người tình? nòi giống
Tại sao đàn ông muốn có con với người tình? Phần lớn các nước phương Đông rất quan trọng việc sinh con trai để duy trì nòi giống. Thế nên, khi vợ không thể đẻ bé trai thì nam giới thường muốn tìm đến nhân tình bên ngoài để sinh con cho mình.

Thế nên, nếu người vợ chỉ đẻ toàn con gái hoặc không sinh được con. Thì người chồng thường có xu hướng ngoại tình, vượt ra khỏi chuẩn mực đạo đức, tìm đến mối quan hệ “ngoài luồng”. Để có người sinh cho anh ta một đứa con trai kế thừa sản nghiệp của gia đình.

Bản tính thích thể hiện sinh lực phái mạnh

Thời nay, khi xã hội không ngừng phát triển, kéo theo đó là tư tưởng của phái mạnh về cuộc sống hôn nhân gia đình và chuyện sinh con đẻ cái cũng thoáng hơn trước rất nhiều. Cho nên, mới xảy ra không ít tình trạng cánh mày râu sở hữu cùng một lúc nhiều cô nhân tình khác nhau, và sẵn sàng gieo cấy “hạt mầm” với từng cô. 

Họ làm điều này nhằm mục đích thể hiện sức mạnh và sinh lực dồi dào của mình trước mặt hội chị em phụ nữ. Chưa dừng lại ở đó,  trong đầu họ luôn tồn tại một suy nghĩ hết sức biến thái và cực đoan là đàn ông sinh ra trên đời đều mang trong mình sứ mệnh duy trì sự tồn tại của nhân loại. Vì thế, đối với họ, đây là một việc làm vô cùng bình thường, chẳng có gì đáng lo ngại hay vi phạm đạo đức cả.

Muốn bù đắp mọi thiệt thòi cho nhân tình

“Người thứ 3” thường sở hữu nhan sắc xinh đẹp, kiều diễm. Chưa kể, mấy cô nàng này còn biết dùng lời ngon tiếng ngọt để chiều chuộng và lấy lòng đàn ông. Nhất là các anh đang cảm thấy cô đơn, trống vắng và nhàm chán khi sống chung với vợ, thì càng dễ rơi vào “bẫy tình” của “tiểu tam”. 

Bên cạnh đó, ông bà ta có hai câu nói rất hay là “mưa dầm thấm lâu” và “anh hùng khó vượt qua ải mỹ nhân”. Vì thế, một khi cánh mày râu ở bên cạnh “người tình bé nhỏ” quá lâu, họ sẽ dần bị cảm hóa và nảy sinh tình cảm với đối phương. Chẳng những vậy, họ còn nhận thấy nhân tình quá đáng thương và thiệt thòi nên muốn bù đắp bằng cách tặng nàng đứa con để đỡ cô đơn, trống trãi. Điều này, đồng nghĩa với việc họ ngầm gắn cho cô nàng cái mác “vợ hờ”. 

Xem đó là minh chứng cho tình yêu của hai người

Đối với một người đàn ông phải sống trong cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc, đầm ấm. Mối quan hệ giữa hai vợ chồng xuất hiện nhiều vết rạn nứt, thường xuyên cãi vã, xích mích, “cơm không lành, canh không ngọt”. Thì trong suy nghĩ của họ sẽ bắt đầu hình thành nên tư tưởng ngoại tình, và rất dễ bị cám dỗ, mủi lòng trước những cử chỉ dịu dàng, lời nói ngon ngọt như “rót mật vào tai” đến từ “tiểu tam”. 

Bởi lẽ, khi ở bên cạnh một cô gái trẻ xinh đẹp, biết lấy lòng người khác, họ có cảm giác như bản thân sống lại thời thanh niên trai tráng tràn đầy năng lượng. Cũng như, tìm thấy được một tình yêu đích thực mà mình đang khao khát bấy lâu nay. 

Thế nên, họ sẵn sàng giẫm đạp lên luân thường đạo lý, định kiến trong xã hội để cùng nhân tình sinh con đẻ cái. Và xem những đứa con này chính là “trái ngọt” của một cuộc tình mà họ tự cho là đúng đắn, hợp lẽ phải.

Mong muốn xây dựng một tổ ấm mới

Cũng chính vì những mâu thuẫn, sự bất đồng quan điểm giữa hai vợ chồng, đã khiến cho mối quan hệ của hai người có thêm nhiều khoảng cách và vết nứt. Do đó, mà khi người chồng gặp được cô gái khác biết cách cư xử, phong thái dịu dàng, nhã nhặn, luôn quan tâm, đồng cảm và thấu hiểu nỗi khổ tâm của mình. Họ liền xem cô gái ấy như người “bạn đời” thực thụ và chỉ muốn xây dựng mái ấm hạnh phúc cùng nhân tình. 

tại sao đàn ông muốn có con với người tình? mái ấm
Khi cảm thấy mối quan hệ giữa hai vợ chồng không còn khả năng hàn gắn lại như trước, cánh mày râu thường muốn xây dựng một tổ ấm riêng bên ngoài với nhân tình để khỏa lấp nỗi cô đơn trong tim.

Tuy nhiên, ngoài đời thật, có rất nhiều ông chồng mắc căn bệnh “sĩ diện hảo”, luôn cố gắng đóng tròn vai, tỏ ra mình là một người chồng, người cha có trách nhiệm, sống ngay thẳng, đứng đắng, không làm điều gì hổ thẹn với lương tâm. Nhưng bản chất bên trong lại vô cùng thối nát và đê hèn. 

Bởi, họ sợ bị người ngoài đàm tiếu, bàn tán và phán xét mình bằng những lời tiêu cực. Cũng như, muốn giữ thể diện cho gia đình, tránh làm ảnh hưởng đến sự nghiệp. Nên họ chọn cách che giấu sự thật, lén lút “ăn vụng” sau lưng vợ để sinh con với “tiểu tam”. Và xem “chính thất” chẳng khác gì một “bức bình phong” nhằm che đậy bản tính dối trá, hèn hạ của mình.

Hy vọng rằng, thông qua những chia sẻ hữu ích trong bài viết này, bạn đã ra tìm lời giải đáp cho câu hỏi tại sao đàn ông muốn có con với người tình dù không muốn ly hôn với vợ. Qua đó, chúng tôi muốn dành lời khuyên đến các chị em phụ nữ là hãy biết sống cho bản thân nhiều hơn. Đừng vì một người chồng tệ bạc, không xứng đáng mà tự làm khổ chính mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *